Ngàn lẻ một ý tưởng độc đáo với lõi giấy vệ sinh

27/09/2020

Trong lần tới, khi chuẩn bị vứt những lõi giấy vệ sinh vào thùng rác, hãy nhớ đến lời khuyên từ bài viết này. Bạn sẽ có những ý tưởng mới lạ để tạo ra các đồ vật nhỏ nhỏ, xinh xinh để ai nhìn vào cũng sẽ phải không ngừng khen ngợi “Đúng là thiên tài!”. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy cùng chúng ngồi xuống và tái chế phần lõi giấy tưởng như bỏ đi này. Đây cũng là một cách gắn kết và giáo dục trẻ về môi trường, khơi gợi sự sáng tạo và tính kiên nhẫn

05 ý tưởng với lõi giấy vệ sinh 

Có rất nhiều cách khác nhau để giải trí cùng với lõi giấy. Từ những trò chơi giáo dục, vật liệu trang trí nhà cửa đến những đồ dùng tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày đều có thể được tạo ra dưới nhờ bộ não sáng tạo và đôi tay khéo leo. Cùng khám phá 11 cách siêu đơn giản dưới đây, ghi lại và áp dụng ngay trong ngày cuối tuần cùng với những đứa trẻ đáng yêu của bạn. 

Từ lõi giấy vệ sinh đến đồ dùng đựng văn phòng phẩm 

Nếu bàn học của các bé, hoặc bàn làm việc của bạn ngập tràn trong bút, thước và những đồ dùng văn phòng, học tập khác, hãy thử tận dụng các loại lõi của giấy vệ sinh tạo ra những ống nhỏ xinh để kiểm soát mọi thứ gọn gàng hơn. 

Những điều bạn cần đơn giản chỉ là một vài màu nước, bút vẽ, keo dán, tấm bìa carton và dây. Dùng màu nước và bút vẽ những họa tiết xinh xắn bên ngoài lõi tùy sở thích, dùng dây buộc xoắn vòng để chúng đứng cùng nhau. Một mặt đáy dán tấm bìa vào đến để chúng đứng vững, cắt tấm bìa theo hình dạng của lõi. Thế là bạn đã có ống đựng văn phòng phẩm đúng phong cách của mình từ lõi giấy vệ sinh tưởng như bỏ đi.

Lõi giấy vệ sinh trang trí bàn làm việc

Những chú cá đầy màu sắc

Những chú cá “handmade” nhiều màu sắc từ lõi giấy vệ sinh là ý tưởng thú vị để cùng những đứa trẻ giải trí trong ngày cuối tuần. Tuy nhiên, hoạt động này hơi phức tạp và cần nhiều thời gian, kiên trì làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé. 

Những thứ bạn cần: 

  • Khoảng 3 lõi của những cuộn giấy vệ sinh đã hết 
  • Tấm bìa cat - ton mỏng, kéo, keo dán
  • Hạt cườm nhỏ làm mắt
  • Sơn/màu nước

Cách thực hiện như sau: 

  • Cắt vát chéo 2 đường 2 bên của một đầu, ấn hơi bẹp và dán đầu đó lại bằng keo
  • Dùng sơn/màu nước vẽ các hoạ tiết bất kỳ mà bạn thích, hoặc hoạ tiết gợn sóng như vây cá, dùng màu sơn trắng vẽ 2 hình tròn là vị trí của mắt cá(như hình minh hoạ)
  • Cắt hình dạng vây và đuôi từ tấm bìa cát - tông dán vào vị trí đầu đuôi và bên cạnh hông phía trên
  • Có thể đục 1 lỗ nhỏ ở phần đầu của cá để treo lên dây theo từng chuỗi, trang trí nhà sẽ đẹp hơn. 

Những chú cá xinh xắn được tái chế từ lõi giấy vệ sinh

Chậu trồng cây xinh xắn từ lõi giấy vệ sinh 

Ý tưởng dành cho những người thích màu xanh của thiên nhiên. Cách làm thì siêu đơn giản, chỉ cần những ống từ giấy vệ sinh, cắt làm đôi, bôi bên ngoài một lớp sơn chống thấm, hoặc có thể dùng loại sơn móng tay bạn đã lâu không dùng. Dán 1 đáy lại bằng keo chắc chắn. Sau đó, đổ đầy đấy đã trộn đủ phân bón và dưỡng chất. Tùy số lượng mà bạn có thể đặt các bầu đất này vào một chiếc khay nhựa. Sau đó rắc các hạt giống của loại cây bạn thích đưa ra khu nhiều ánh sáng như bên cạnh cửa sổ và tưới nước hàng ngày. Thế là đã xong, cùng chờ đợi đến ngày cây phát triển và thưởng thức thôi nào. 

Trồng cây từ lõi giấy vệ sinh, mang lại màu xanh cho căn nhà

Ấn tượng với cây trái tim từ ống giấy vệ sinh 

Ý tưởng thú vị cho ngày lễ, thể hiện tình cảm của mình với mọi người bằng cách tự tay chuẩn bị mọi thứ. Một cây trái tim với những bông hoa nở rộ sẽ làm mọi người trầm trồ và thêm yêu quý bạn hơn. Chỉ đơn giản là tô màu kín lõi giấy vệ sinh, dùng kéo cắt thành từng vòng nhỏ, sau đó uốn thành hình trái tim hay xếp thành bông hoa nhiều cánh mà bạn thích. Khung xương thép uốn thành hình nhánh cây, sau đó quấn những sợi giấy xung quanh, dán cố định lên tường. Hình trái tim và những bông hoa buộc chỉ treo lên cành cây đó, thế là đã xong “cây tình yêu” lãng mạn. 

Cây tình yêu lãng mạn  từ lõi giấy vệ sinh

Cùng bé làm chim cú dễ thương từ lõi giấy vệ sinh 

Từ những lõi giấy tưởng như bỏ đi có thể làm thành rất nhiều các con vật khác nhau, cú mèo là một trong số đó. Bớt chút thời gian cuối tuần cùng con tạo ra những sản phẩm thú vị này nha. 

Cách làm cũng rất đơn giản. Chuẩn bị một vài lõi giấy, màu nước và cọ vẽ, bút lông. Sơn màu mà bé thích lên tất cả lõi giấy. sau khi màu đã khô dùng tay bóp bẹp 1 đầu, ấn phần rìa lõi 2 bên xuống để tạo một hình cong lõm. Đây chính là phần đầu của chim cú. Sau đó, dùng bút màu vẽ mặt, mắt và tai. Mỗi một lõi giấy sẽ là một chú cú khác nhau. Thế là đã xong được “tiểu đội” cú xinh xinh đủ sắc màu rồi. 

Những đồng chí cú mèo xinh xắn được làm từ lõi giấy vệ sinh

Lưu lại những cách gợi ý tái chế lõi giấy vệ sinh trên và bắt tay vào làm ngay nhé. Vừa bảo vệ môi trường vừa thêm thời gian giải trí và gắn bó mọi người trong gia đình nữa đáy. Đừng quên chia sẻ thành quả của mình nha. 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline 0243.932.8930