Giấy vệ sinh và mẹo hay cho bạn tiết kiệm giấy

09/06/2017

Giấy vệ sinh đang bị gia đình bạn sử dụng quá nhiều trong sinh hoạt? Theo dõi bài viết để biết cách đơn giản có thể làm để tiết kiệm giấy vệ sinh.

Giấy vệ sinh gắn liền với nhu cầu vệ sinh cá nhân thiết yếu của con người. Vì vậy, chúng ta sử dụng rất nhiều giấy vệ sinh trong sinh hoạt. Nhưng đôi khi việc lạm dụng giấy rất lãng phí tiền bạc, lại thể gây tắc nghẽn đường ống nhà bạn. Nếu bạn muốn cách để tiết kiệm giấy vệ sinh, hãy tham khảo một vài lời khuyên hữu ích từ chúng tôi. 

Không dùng giấy vệ sinh để lau chùi

Thay vì sử dụng giấy vệ sinh để lau sạch bàn ghế, gương hay chậu rửa phòng tắm, bạn nên sử dụng giẻ lau. Làm như vậy có thể giúp giảm tiêu thụ giấy hàng ngày. Bạn cũng nên dùng giẻ lau thay thế khăn giấy khi bạn nấu ăn trong bếp. Nhiều bà nội trợ sẽ không nhận ra mình tiết kiệm được bao nhiêu giấy cho đến khi sử dụng giẻ lau chùi khi nấu nướng. 

Để có nhiều giẻ lau, bạn có thể tự làm ra từ quần áo cũ. Ví dụ, đối với áo phông cũ, hãy cắt chúng thành giẻ lau bàn, ghế, lau chùi các bề mặt trong nhà. Quần jeans hay áo khoác cũ có thể dùng làm giẻ chùi chân đặt ở trước cửa nhà vệ sinh, nhà tắm, hoặc dùng thay thế cây lau nhà. 

Mua giấy vệ sinh chất lượng cao

Những cuộn giấy vệ sinh giá rẻ có thể hấp dẫn bạn mua chúng. Nhưng sẽ thực tế và hiệu quả hơn nếu bạn mua giấy vệ sinh chất lượng cao. Nguyên nhân là giấy vệ sinh cao cấp có khả năng thấm hút cao vì nó thường có hai đến ba lớp. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít hơn. 

Sử dụng giấy vệ sinh chất lượng cao không hề tốn kém mà còn tránh lãng phí giấy

Giá cho loại này có thể cao hơn một chút, nhưng bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền và giấy hơn nếu bạn chọn loại này. Để tiết kiệm hơn, hãy mua các sản phẩm giấy chất lượng tốt được giảm giá tại cửa hàng. Mua trực tuyến cũng là cách giúp bạn có những cuộn giấy cao cấp với giá rẻ hơn. Hay bạn có thể hỏi người quen nếu họ biết nơi bán giấy xịn với giá thấp hơn. 

Sử dụng một hộp đựng giấy vệ sinh

Một hộp đựng giấy vệ sinh sẽ giúp bạn kiểm soát lượng giấy bạn dùng mỗi lần sử dụng. Mặc dù bạn tốn chi phí cho hộp đựng, nhưng nó sẽ mang lại lợi ích lâu dài về mặt tiết kiệm giấy vệ sinh. Điều này cũng có nghĩa là bạn tiết kiệm tiền lâu dài vì bạn sẽ chỉ mua giấy vệ sinh ít thường xuyên hơn.

Rút lõi cuộn giấy và ép phẳng trước khi sử dụng

Một mẹo hay để giảm bớt việc sử dụng giấy vệ sinh là rút lõi giấy và ép phẳng trước khi đặt nó vào giá đỡ. Nếu cuộn giấy có lõi cứng, một số người có thể lấy giấy dễ dàng và lãng phí vì chúng “trơn trượt” hơn. Thay vào đó, một cuộn giấy rút lõi và ép phẳng sẽ khiến mọi người lấy giấy cẩn thận và vừa đủ. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát số lượng giấy trong mỗi lần sử dụng.

Dạy trẻ sử dụng giấy vệ sinh đúng cách

Đối với trẻ nhỏ ở nhà, tốt nhất là bố mẹ cần dạy chúng cách sử dụng giấy hiệu quả. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn giáo dục con không có thói quen lãng phí. Bạn có thể không cần ở bên trẻ khi chúng sử dụng nhưng hãy giúp trẻ hiểu tác hại của việc không sử dụng giấy đúng cách. Bạn cũng có thể chỉ cho con bạn biết lấy bao nhiêu giấy là quá nhiều để bé ghi nhớ.

Bố mẹ nên dạy trẻ sử dụng giấy tiết kiệm ngay từ nhỏ 

Mẹo rút lõi cuộn giấy ở trên cũng rất tốt để bạn dạy trẻ em cách tiết kiệm giấy. Các bé sẽ học được cách lấy một vài tờ giấy vệ sinh để lau chùi hiệu quả. Tránh việc lấy một bó giấy lớn mà không thực sự được sử dụng.

Giấy vệ sinh là sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng giấy tiết kiệm. Việc lãng phí giấy sẽ khiến bạn tốn một số tiền không ngờ chỉ để mua giấy vệ sinh. Theo dõi bài viết này để nhận được lời khuyên giúp bạn tiết kiệm giấy cho gia đình nhé. 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline 0243.932.8930