Giấy vệ sinh hà nội giả - bạn có đang là nạn nhân?

04/10/2020

Hiện nay Giấy vệ sinh Hà Nội giả đang xuất hiện nhan nhản trên thị trường, bằng mắt thường rất khó nhận biệt. Bạn có chắc mình chưa từng mua phải giấy vệ sinh kém chất lượng?

Giấy vệ sinh Hà Nội giả - thực trạng

Dạo quanh một số cửa hàng tiện ích xung quanh các quận huyện Hà Nội, không khó để nhận thấy rất nhiều mặt hàng giấy vệ sinh đang được bán tràn lan. Muôn hình vạn trạng sản phẩm được bày bán, và đương nhiên cũng có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Người tiêu dùng thì có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình từ giá cả, thương hiệu, đến chất lượng sản phẩm.

Thế nhưng không phải ai cũng kỹ tính như vậy. Đứng một lúc tại cửa hàng tạp hóa tại phố Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), có thể nhận thấy rất nhiều đến mua giấy vệ sinh, nhưng không phải ai trong số họ cũng quan tâm đến thương hiệu.

Chị Mai, Linh Đàm cho biết: “Mình cứ vào cửa hàng và bảo họ cho một hai bịch giấy thôi. Mình cứ bảo là giấy dai, mềm, đắt một chút cũng được, còn thương hiệu nào cũng được”

“Thực ra thì mình cũng không quan tâm lắm đến thương hiệu đâu, giấy thôi mà, sao phải phức tạp thế” là chia sẻ của bạn Khánh Linh, sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân.

Tuy nhiên cũng có những người lựa chọn rất kỹ, Bác Ngọc ở Giải Phóng thì chia sẻ: “Tôi thường mua giấy Hà Nội, vào cửa hàng sẽ tìm đúng loại mới mua, bởi vì giấy vệ sinh Hà Nội giả bây giờ nhiều quá, không cẩn thận là mình mua phải hàng giả”

Không khó để nhận thấy giấy vệ sinh là mặt hàng bị làm giả nhiều nhất trong các nhu yếu phẩm của người dân Việt Nam. Hiện nay mặt hàng Hà Nội silk đang bị làm nhái, làm giả nhiều nhất. 

Hiện nay mặt hàng Hà Nội silk đang bị làm nhái, làm giả nhiều nhất. 

Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc Công ty Giấy Tiến Hiếu cho biết: “Giấy vệ sinh Hà Nội giả là thực trạng chúng tôi đã biết từ lâu, dù nhiều lần phản ánh với các cơ quan chức năng nhưng việc xử phạt hết sức nhỏ giọt, làm những doanh nghiệp uy tín như chúng tôi cũng rất khó giải quyết” 

Giấy vệ sinh Hà Nội là thương hiệu uy tín của Công ty Giấy Tiến Hiếu. Doanh nghiệp này đã có gần 20 năm xây dựng và phát triển thương hiệu này

Nhận biết giấy Hà Nội chuẩn - tránh mua Giấy vệ sinh Hà Nội giả

Sau đây là một số tiêu chí nhằm phân biệt giấy vệ sinh Hà Nội giả với giấy thật

  • Về màu sắc: Giấy màu trắng ngà, không mùi, không xơ. Những loại giấy kém chất lượng màu sẽ trắng tinh, và có mùi thuốc tẩy rất rõ rệt
  • Giấy Hà Nội chuẩn không có hoa văn in trên giấy. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện giấy vệ sinh Hà Nội giả nhưng sử dụng loại giấy này mỏng, bở, và có in hoa văn lên cuộn giấy. Hãy nhớ rằng, giấy chính hãng chỉ có 2 đường gờ kể trên, và giấy trơn nhẵn, không có hoa văn gì.

Nhiều tiêu chí để nhận biết giấy xịn - giả

Đó là về cảm quan ban đầu, còn muốn biết chính xác giấy Hà Nội chuẩn hay không, bạn chỉ có cách bóc bịch giấy ra và xem cuộn giấy mà bạn đã mua. 

  • Giấy mịn, không có bụi. Khi bóc sản phẩm ra mà thấy có khói bụi bay ra theo cuộn giấy thì hãy dừng việc sử dụng chúng. Bởi đây là những bụi giấy có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp, làn da của người dùng. Những sản phẩm kém chất lượng có thể gây hắt hơi, kích ứng da đối với những người có cơ địa mẫn cảm.
  • Cuộn giấy cứng cáp, không xốp bở. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm cuộn giấy và bóp nhẹ. 
  • Về cân nặng: Trọng lượng cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm. Giấy vệ sinh Hà Nội giả cầm nhẹ, trong khi đó sản phẩm chính hãng sẽ rất nặng tay, chắc nịch. Cân nặng phổ biến của một bịch giấy 10 cuộn hàng chuẩn là từ 1,8 - 2kg. 
  • Thương hiệu: Đây là thông tin mà ít người quan tâm. Nhưng nếu bạn để ý kỹ, sản phẩm giấy Hà Nội chuẩn do công ty Tiến Hiếu sản xuất sẽ có tem chống hàng giả in lên bịch giấy. Hãy tìm ra tem này để đảm bảo bạn mua sản phẩm chính hãng.
  • Giá cả: Nếu như trên thị trường hay mạng xã hội đang rao bán sản phẩm giấy Hà Nội rẻ hơn hẳn giấy mà bạn vẫn mua thì bạn nên suy nghĩ lại. Thông thường giấy Hà Nội chuẩn sẽ có giá từ 60 - 70 nghìn đồng cho sản phẩm có lõi/không lõi. Việc bạn thấp hơn quá nhiều so với con số này có thể là hàng nhái.

Tinh ý một chút để không mua phải Giấy vệ sinh Hà Nội giả

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy tìm mua các sản phẩm uy tín tại các cửa hàng, siêu thị có tên tuổi, tránh mua hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng. Hiện nay Tiến Hiếu đã cung cấp các mặt hàng đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như Big C, Vinmart, Co-op Mart, Lotte Mart...


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline 0243.932.8930