Giấy Hà Nội được sản xuất như nào?

30/09/2020

Giấy Hà Nội là dòng giấy vệ sinh phổ biến tại các gia đình. Với những đặc tính quý giá như mềm mìn, dai, không bở nát, sản phẩm này đang chiếm được thị phần lớn tại thị trường Việt Nam. Vậy bạn đã biết quy trình sản xuất sản phẩm này như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giấy vệ sinh Hà Nội silk là một thương hiệu của Công ty Tiến Hiếu - đơn vị chuyên sản xuất, phân phối các dòng giấy vệ sinh, giấy ăn chất lượng cho khu vực miền Bắc cũng như cả nước. Sản phẩm của Tiến Hiếu được biết đến với chất lượng vượt trội, giá thành hợp lý.

Nói về giấy Hà Nội, sản phẩm này vừa là sản phẩm chủ lực, vừa là dấu ấn thủ đô trong sản phẩm. Từ logo, thiết kế, đến tên gọi đều có hình ảnh thủ đô Ngàn năm văn hiến. Bên cạnh đó, chứa đựng trong sản phẩm là tâm huyết, cái tâm của chủ doanh nghiệp, khi tạo ra sản phẩm thường dùng trong các gia đình. 

Thương hiệu giấy Hà Nội Silk là dòng cao cấp của Tiến Hiếu

Giấy Hà Nội được sản xuất như thế nào?

Quy trinh sản xuất giấy Hà Nội được thực hiện với quy trình nghiêm ngặt. Hệ thống quản lý chất lượng của Tiến Hiếu đã được chứng nhận quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2009 của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sản phẩm của Tiến Hiếu đã được chứng nhận Hợp quy sản phẩm theo quy chuẩn QCVN 09:2015/BTC.

Quy trình sản xuất giấy Hà Nội qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, nguyên liệu gỗ được được nghiền nhỏ, hoặc nếu sử dụng bột giấy thì không cần nghiền. Trước khi đưa vào sản xuất, nguyên liệu cần được nghiền nát. Đây là yêu cầu bắt buộc trước khi sản xuất giấy. 

Bước 2: Sau khi có được bột giấy mịn màng, phần bột giấy sẽ được trộn với nước tạo thành hỗn hợp. Hỗn hợp sau đó được đưa vào lọc bỏ tất cả các loại tạp chất ảnh hưởng đến độ mịn màng của giấy sau này. Quy trình này phải được làm cẩn thận, nếu không sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm. 

Giấy Hà Nội được sản xuất bởi quy trình hiện đại

Bước 3: Hỗn hợp giấy này sẽ được đưa qua những phên kim loại to, nặng để cán mỏng thành các kích thước khác nhau của phên giấy. Tùy theo mục đích sản xuất là kích cỡ phên giấy to hay nhỏ mà nhà sản xuất sẽ đưa phên giấy vào làm trắng. Công đoạn làm trắng, tại Công ty Giấy Tiến Hiếu sử dụng công nghệ tẩy trắng hiện đại, không dùng loại độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Bước 4: Sau khi được làm trắng đến độ nhất định,  bột giấy sẽ được ép lại trở thành tấm giấy mịn màng. Nhà sản xuất sẽ in hoa văn lên sản phẩm để chúng trông hấp dẫn và bắt mắt hơn. Sau đó giấy sẽ được cuộn vào lõi giấy, đóng gói và đưa đến tay người tiêu dùng.

Tip chọn giấy Hà Nội chuẩn không cần chỉnh?

Giấy Hà Nội vẫn được bán rộng rãi, nhưng hãy coi chừng, vì bạn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn giấy Hà Nội chính hãng.

1. Đầu tiên, chọn đúng thương hiệu. Nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng cùng một thiết kế bao bì, bạn sẽ có thể mua phải loại giấy nhái khi “không để ý” và thấy giống hàng chính hãng. Giấy Hà Nội silk có logo hình Khuê Văn Các - biểu tượng của Hà Nội.

Hãy chắc chắn bạn chọn đúng thương hiệu Giấy Hà Nội

2. Nhìn kỹ bao bì, tìm tem chính hãng. Tem nhận diện sản phẩm được Tiến Hiếu dán trên các bịch giấy, bạn nên để ý và tìm kỹ tem này để chắc chắn không mua phải hàng kém chất lương.

3. Giấy Hà Nội dai, không quá trắng, mềm mịn, không có bụi. Bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin này để tránh những sản phẩm nhái. Đặc trưng của những loại hàng kém chất lượng là bở, nát, mở cuộn giấy thấy xộp, không chắc tay. Đặc biệt những sản phẩm này thường rất nhiều bụi, nguy hiểm cho hệ hô hấp và da khi sử dụng thời gian dài.

4. Giấy Hà Nội chính hãng cầm nặng tay, cân nặng khoảng từ 1,8 - 2kg cho 1 bịch 10 cuộn tùy loại có lõi hay không lõi. Hãy chắc chắn “say no” với những sản phẩm nhẹ xộp.

5. Lưu ý cuối cùng dành cho bạn, đó là hãy lựa chọn những sản phẩm của Tiến Hiếu nói chung và Hà Nội silk nói riêng ở những cửa hàng, siêu thị uy tín. Hiện sản phẩm đã có mặt tại hệ thống các siêu thị lớn, cửa hàng tiện ích trên cả nước. 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline 0243.932.8930