Giấy Hà Nội chuẩn - Phân biệt thế nào?

01/10/2020

Giấy Hà Nội chuẩn được nhiều người lùng mua trong thời gian qua, bởi hiện nay trên thị trường có quá nhiều sản phẩm “nhái” lại thương hiệu này. Vậy phân biệt như thế nào?

Giấy vệ sinh Hà Nội chuẩn là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi chất lượng sản phẩm tốt, giấy sử dụng dai nhưng vẫn mềm mại. Tuy nhiên, hiện nay việc gia công nhái sản phẩm này đang diễn ra tràn lan tại nhiều nơi ở Hà Nội và các khu vực lân cận. Nhìn từ bề ngoài, các sản phẩm nhái, giả không quá khác biệt so với sản phẩm chính hãng, vì thế nhiều người tiêu dùng vẫn mua phải hàng kém chất lượng dù thực tâm họ luôn muốn mua sản phẩm chất lượng tốt. 

Không phải ai cũng có thể nhận biết giấy Hà Nội chuẩn hay chưa

Có thể nhận biết các sản phẩm giấy Hà Nội chuẩn nhưng thường thì người tiêu dùng sẽ phải lấy từng cuộn giấy trong bịch ra để xem. Thói quen của chúng ta thường là khi mua sẽ mua cả bịch, về nhà sử dụng thấy có vấn đề mới biết rằng mình mua sản phẩm kém chất lượng. Đây là lý do mà những đơn vị làm nhái vẫn bán được sản phẩm ra thị trường.

Giấy Hà Nội chuẩn: Hãy xem hình thức cuộn giấy

Giấy Hà Nội chuẩn thực ra phân biệt rất dễ, bạn hãy quan sát bên ngoài bịch giấy, có thể nhìn thấy cuộn giấy với các đặc điểm như sau:

  • Giấy màu trắng ngà, không mùi, không xơ. Màu của giấy là đặc trưng đầu tiên bạn có thể nhận biết và phân biệt. Những loại giấy kém chất lượng màu sẽ trắng tinh, và có mùi thuốc tẩy rất rõ rệt
  • Giấy có 2 đường gờ ở phần trên và dưới cuộn giấy. Đường gờ nổi nên có thể phân biệt rất dễ dàng.
  • Giấy Hà Nội chuẩn không có hoa văn in trên giấy. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện giấy Hà Nội nhái nhưng sử dụng loại giấy này mỏng, bở, và có in hoa văn lên cuộn giấy. Hãy nhớ rằng, giấy chính hãng chỉ có 2 đường gờ kể trên, và giấy trơn nhẵn, không có hoa văn gì.

Nhìn bằng mắt thường cũng có thể phân biệt giấy Hà Nội chuẩn và không chuẩn 

Xem chất lượng để nhận biết giấy Hà Nội chuẩn

Để biết chính xác giấy Hà Nội chuẩn hay không, bạn chỉ có cách bóc bịch giấy ra và xem cuộn giấy mà bạn đã mua. Đôi khi việc xem hình thức bên ngoài là chưa đủ để đánh giá sản phẩm có phải chính hãng hay không. 

Về chất lượng: hãy nhận biết qua các dấu hiệu sao đây

  • Giấy mịn, không có bụi. Khi bóc sản phẩm ra mà thấy có khói bụi bay ra theo cuộn giấy thì hãy dừng việc sử dụng chúng. Bởi đây là những bụi giấy có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp, làn da của người dùng. Những sản phẩm kém chất lượng có thể gây hắt hơi, kích ứng da đối với những người có cơ địa mẫn cảm.
  • Cuộn giấy cứng cáp, không xốp bở. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm cuộn giấy và bóp nhẹ. Nếu là giấy Hà Nội chuẩn bị cuộn giấy sẽ chỉ bị xẹp nhẹ do giấy dai, không bở nhưng các loại giấy nhái khác.
  • Trọng lượng cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm. Bởi với giấy Hà Nội chuẩn, cầm sẽ rất nặng tay, chắc nịch. Cân nặng phổ biến của một bịch giấy 10 cuộn hàng chuẩn là từ 1,8 - 2kg. Nếu xách bịch giấy thấy nhẹ tay, không chắc chắn thì bạn nên nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm đó.
  • Nhãn hiệu đăng ký kinh doanh: Đây là thông tin mà ít người quan tâm. Nhưng nếu bạn để ý kỹ, sản phẩm giấy Hà Nội chuẩn do công ty Tiến Hiếu sản xuất sẽ có tem chống hàng giả in lên bịch giấy. Hãy tìm ra tem này để đảm bảo bạn mua sản phẩm chính hãng.
  • Giá cả: Bạn có thể không tin, nhưng giá thành cũng có thể nói lên sản phẩm của bạn là tốt hay dở. Người xưa thường nói: của rẻ là của ôi, vì thế nếu như trên thị trường hay mạng xã hội đang rao bán sản phẩm giấy Hà Nội rẻ hơn hẳn giấy mà bạn vẫn mua thì bạn nên suy nghĩ lại. Thông thường giấy Hà Nội chuẩn sẽ có giá từ 60 - 70 nghìn đồng cho sản phẩm có lõi/không lõi. Việc bạn thấp hơn quá nhiều so với con số này có thể là hàng nhái.

Tìm mua giấy Hà Nội chuẩn ở đâu

Giấy Hà Nội chuẩn do công ty Tiến Hiếu sản xuất, đã phân phối trên khắp cả nước, từ các siêu thị nhỏ, chợ, đến các cửa hàng tiện ích. Các bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để chọn mua.

Công ty Tiến Hiếu chuyên cung cấp giấy Hà Nội chuẩn 

Hiện nay Tiến Hiếu đã phân phối giấy Hà Nội chuẩn đến hệ thống các siêu thị Vinmart, Vinmart +, Big C, Co-op Mart, Lotte Mart… và các cửa hàng trên cả nước. Việc tìm mua là hết sức đơn giản, chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian kiểm tra các thông số, bạn sẽ có được sản phẩm tốt cho cả gia đình.

Email: giaytienhieu@tienhieu.vn. 

Website: tienhieu.vn


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline 0243.932.8930