Giấy ăn để bàn và 3 lầm tưởng thường thấy ở người Việt Nam

04/10/2020

Không biết từ khi nào, việc sử dụng giấy ăn để bàn đã trở nên phổ biến trong mỗi gia đình Việt, nó trở thành mặt hàng thiết yếu. Vai trò của mặt hàng này quan trọng đến mức mà ngay cả khi bắt đầu công cuộc tích trữ chống dịch, các chị em phụ nữ cũng đã nháo nhào đi gom. Mặc dù trên thị trường có muôn vàn thương hiệu, địa điểm phân phối giấy khác nhau, tưởng chừng chỉ cần ra đường là mua được giấy. Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn mắc phải những sai lầm khi mua giấy ăn mà không hề hay biết.

Loại giấy nào cũng như nhau

Sự thật là không phải loại giấy ăn nào cũng giống nhau, chính vì vậy mới xuất hiện những giá bán chênh lệch lớn trên thị trường. Sử dụng những sản phẩm giấy ăn để bàn kém chất lượng có thể gây ra các triệu chứng về mẩn ngứa, dị ứng. Thậm chí trong một số trường hợp có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp nếu tiếp xúc lâu dài với bụi từ sản phẩm. 

Không phải giấy nào cũng như nhau

Để ngăn chặn những tác động có hại từ sản phẩm giấy kém chất lượng, bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông minh. Và cách đơn giản nhất là lựa chọn những thương hiệu chất lượng tại những điểm phân phối uy tín. Những thông tin cần chú ý bao gồm ngày sản xuất, tên thương hiệu, quy trình công nghệ sản xuất, chứng nhận an toàn. Xem xét tại sao giá lại rẻ, chất lượng thường phản ánh chi phí. Thông thường các thương hiệu giá rẻ thì giấy mỏng manh, dễ bị rách hoặc không thoải mái khi chạm vào. Thay vì lựa chọn giá rẻ, hãy xem xét chi tiêu hợp lý với những thương hiệu quen thuộc, hoặc “săn lùng” phiếu giảm giá, chương trình khuyến mại để được mua sản phẩm với giá tốt. 

Giấy càng trắng nghĩa là càng sạch

Có phải mọi người đều đang nghĩ rằng giấy ăn để bàn càng trắng thì càng sạch, chất lượng càng cao? Không hẳn đúng đâu nhé. Để làm trắng sản phẩm và có hình thức đẹp hơn, nhà sản xuất sẽ có thể dùng các chất tẩy như huỳnh quang hoặc thạch cao. Và dĩ nhiên, điều đó lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì thế, một ngày đẹp trời nào đó, bạn có đi trên đường và nhìn thấy người ta bán giấy vệ sinh màu sắc đẹp “trắng quá nhìn không ra” với giá hời thì cũng hãy đặt câu hỏi liệu rằng nó có an toàn với bạn hay không, sức khỏe không đáng đánh đổi dù chỉ một chút.

Cảnh giác với giấy tẩy trắng

Hơn nữa, nhiều loại giấy ăn này được sản xuất bằng cách tận dụng lại giấy cũ để tiết kiệm và hạ giá thành sản phẩm, do đó dù không tẩy trắng nhiều bằng các loại giấy khác nhưng trong bản thân nó đã tích lũy chất polyclobiphenyl. Vì thế, dùng các sản phẩm giấy không hợp vệ sinh này sẽ gây ra nguy cơ tiềm ẩn gây độc rất cao.

Giấy ăn chỉ cần rẻ là mua

Giấy ăn để bàn thường được đóng trong hộp cao cấp, phù hợp sử dụng trong các văn phòng, phòng khách, mang lại sự sang trọng cho không gian. Ngoài ra sản phẩm có thể sử dụng như giấy ăn tại các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn cao cấp hoặc sử dụng làm giấy thấm dầu cho thực phẩm mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Khăn giấy hộp cao cấp dùng được trực tiếp sau khi mở bao bì, giấy được rút ra từng tờ mỗi khi sử dụng giúp tiết kiệm giấy hơn. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng gia tăng ngày một cao, việc xuất hiện hàng nhái và kém chất lượng cũng trở nên càng nhiều và tạo ra những mối nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe của người sử dụng

Chất lượng giấy đi đôi giá thành

 

Công ty Tiến Hiếu là thương hiệu giấy nổi tiếng với nhiều dòng giấy chất lượng trên thị trường. Trải qua 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, ngày nay, Tiến Hiếu đã có được chỗ đứng vững chãi, khó lòng thay thế. Đó là nhờ quá trình miệt mài gây dựng thương hiệu giấy Việt của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, gần đây báo Gia đình & Xã hội đưa thông tin về hoàng loạt sản phẩm của công ty giấy vệ sinh TNHH Tiến Hiếu ( Hà Nội) bị làm giả, làm nhái, kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường. Các điểm bán giấy vệ sinh giả với giá thành chỉ bằng 1/3 và trở nên  phố biến tập trung tại các địa điểm ngoại thành Hà Nội như chợ Xuân Đỉnh, các cửa hàng ở quận Bắc Từ Liêm, phố Đại linh, khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2 và hoàng loạt các khu chợ lớn, nhỏ khác tại các quận huyện của Thành Phố. Những loại giấy giả gây nhiều vấn đề về sức khỏe cho người sử dụng nên bạn cần hết sức lưu ý thận trọng.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline 0243.932.8930