Điều thú vị có thể bạn chưa biết về giấy vệ sinh

29/09/2020

Giấy vệ sinh làm từ đâu và được sản xuất như thế nào? Đây là một câu hỏi mà có lẽ nếu không tìm hiểu, bạn sẽ khó mà trả lời. Để biết rõ hơn về quy trình này, hãy đọc bài viết dưới đây. Hy vọng bạn sẽ được cung cấp kiến thức bổ ích và biết cách lựa chọn sản phẩm tốt khi mua sắm.

Tìm hiểu giấy vệ sinh làm từ đâu?

Giấy vệ sinh có thể là một mặt hàng thiết yếu trong gia đình. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự đặt câu hỏi giấy vệ sinh làm từ đâu? Biết chính xác những gì có trong sản phẩm mà chúng ta sử dụng trên các khu vực nhạy cảm nhất của cơ thể sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chủ động, sáng suốt khi mua sắm. Thay vì chỉ đơn giản lấy bất cứ bịch giấy vệ sinh nào được bày bán. 

Giấy được sản xuất từ cây gỗ, và gỗ cũng là câu trả lời cho câu hỏi giấy vệ sinh làm từ đâu. Loại giấy này thường được làm từ một trong hai chất liệu: bột giấy nguyên sinh hoặc bột giấy tái chế.

Bột giấy nguyên sinh lấy trực tiếp từ cây. Các nhà sản xuất sử dụng hỗn hợp gỗ cứng và mềm để làm giấy vệ sinh. Mặt khác, bột giấy tái chế đến từ các sản phẩm giấy đã dùng. Trên thực tế, bột giấy tái chế được dùng nhiều lần trước khi trở thành giấy vệ sinh trên kệ hàng. 

Nguyên liệu gỗ sử dụng trong sản xuất bột giấy nguyên sinh 

Giấy vệ sinh từ bột nguyên sinh cần sử dụng hóa chất clo để tẩy trắng. Giấy tái chế cũng cần trải qua quá trình làm sạch nhưng không gây hại cho môi trường như giấy thường. Điều này khiến mọi người có xu hướng yêu thích sản phẩm này nhiều hơn. Mặc dù vậy, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng giấy tái chế không thực tốt. Đó là do các thành phần giấy đã dùng trước đó có thể chứa nhiều chất gây hại.

May mắn thay, có những thương hiệu giấy vệ sinh chất lượng cho bạn lựa chọn. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho cả “phía sau” và môi trường là chuyển sang dùng giấy vệ sinh Hà Nội. 

Giấy vệ sinh được làm như thế nào?

Các công ty sản xuất giấy vệ sinh sử dụng hai quy trình sản xuất. Bởi vì tùy thuộc vào việc họ sản xuất giấy vệ sinh nguyên chất hay tái chế mà có dây chuyền khác nhau. 

Giấy vệ sinh từ bột giấy nguyên sinh

 Quá trình sản xuất giấy vệ sinh từ bột giấy nguyên sinh là duy nhất. Đầu tiên, những người làm sẽ đốn cây, bỏ vỏ và bào gỗ thành những miếng nhỏ. Sau đó, họ nghiền gỗ bằng nồi hơi để tạo ra bột giấy. Sau đó, họ rửa và tẩy trắng bột giấy cho đến khi nó không còn màu. Tiến hành trộn bột giấy với nước và lọc, ép và sấy khô bột giấy đến độ ẩm cuối cùng.

Khi bột giấy khô, nó sẽ được đục lỗ và cuộn quanh một ống gỗ dài. Cuối cùng, họ cắt thành các cuộn nhỏ hơn và đóng gói để phân phối.

Giấy vệ sinh từ bột giấy tái chế

Không giống như phương pháp làm từ bột giấy nguyên chất, quy trình sản xuất giấy vệ sinh tái chế bắt đầu bằng việc đổ một lượng giấy tái chế vào nước nóng để tạo bột giấy. Sau đó, nước được sục khí để loại bỏ hết mực trên giấy. Cuối là được tẩy trắng bằng một số hợp chất. 

Giấy vệ sinh được làm từ bột giấy tái chế

 

Người công nhân ép và làm khô bột giấy. Để tạo thành cuộn giấy vệ sinh 2 hay 3, 4 lớp, họ cho hỗn hợp này qua máy để dán các lớp lại với nhau. Cuối cùng, họ cắt các cuộn và sau đó đóng gói. 

Một vài thông tin về những cuộn giấy vệ sinh 

Giấy vệ sinh có đủ hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chúng cũng có sự khác biệt về độ dài và độ mềm. Theo tiêu chuẩn quốc tế, một cuộn giấy vệ sinh tiêu chuẩn có đường kính khoảng 4,5 inch. Số lượng mỗi cuộn khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm đó dày hay mỏng. Tùy thuộc vào thói quen tiết kiệm, một cuộn giấy vệ sinh có thể sử dụng lâu hơn tùy ý. Bạn có thể ước tính thời gian sử dụng giấy vệ sinh của bạn dựa trên số cuộn bạn có và tần suất sử dụng. Từ đó, bạn có thể đánh giá khi nào bạn cần bổ sung thêm. 

Bạn vừa học được giấy vệ sinh làm từ đâu để có lựa chọn tốt nhất cho gia đình đúng không nào? Cho dù bạn chọn sử dụng giấy nguyên sinh hay giấy tái chế, nhớ rằng hãy chọn thương hiệu tốt nhất nhé. 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline 0243.932.8930