Cách tái chế lõi giấy vệ sinh giúp bảo vệ môi trường

27/09/2020

Làm thế nào để bạn tái chế lõi giấy vệ sinh? Ống bìa cứng của cuộn giấy vệ sinh trong nhà tắm có thể được sử dụng theo nhiều cách. Thay vì vứt bỏ chúng, tại sao không xem qua một số ý tưởng tái chế thiết thực và thú vị này.

Tại sao nên tái chế lõi giấy vệ sinh?

Mọi loại giấy, bao gồm ống các-tông làm lõi giấy vệ sinh đều được sản xuất từ gỗ. Theo báo cáo của cơ quan Thống kê Hoa Kỳ, có tới hàng trăm triệu tấn giấy bìa các- tông thải ra ngoài hàng năm trên toàn cầu. Đây quả là con số đáng báo động với môi trường sống của con người. Số lượng giấy chúng ta bỏ đi cũng tương đương việc chúng ta đốn cây. Hàng trăm triệu tấn giấy bỏ đi sẽ là bao nhiêu cây xanh bị chặt phá? Tái chế giấy, hay lõi giấy vệ sinh là hành động bảo vệ môi trường đáng được khích lệ. Tóm lại, khi bạn tái chế một ống giấy vệ sinh, bạn sẽ giúp tạo ra một vật dụng mới, không tạo ra chất thải. 

Lõi giấy vệ sinh có thể làm rất nhiều thứ tiện lợi. Thay thế việc sử dụng giấy và bìa cứng mới khi làm đồ thủ công vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số gợi ý về cách biến hóa lõi giấy. 

Nên tái chế lõi giấy vệ sinh để bảo vệ môi trường

Tái chế lõi giấy thành giấy bìa thủ công

Các ống lõi các tông, đặc biệt là lõi của cuộn giấy vệ sinh rất thích hợp để làm giấy tái chế. Bằng cách bẻ ống giấy thành những mảnh nhỏ và ngâm chúng trong nước, bạn có thể tạo ra loại giấy mới. Đây là một cách tuyệt vời để làm giấy thân thiện với môi trường và biến chúng thành đồ trang trí khác.

Ống đựng đồ

Những chiếc lõi các-tông từ cuộn giấy vệ sinh cũng hoàn hảo để làm ống đựng đồ. Đặt một vài chiếc ống cạnh nhau và dán lại, bạn có dùng để đựng bút, dụng cụ hay các vật dụng nhỏ khác. 

Cách này rất tuyệt vời để giữ đồ đạc được ngăn nắp. Nếu muốn chiếc ống handmade này trở nên hấp dẫn hơn, hãy thử dán giấy màu hoặc làm bất cứ điều gì bạn thích. Đây cũng là cách giữ cho ống đựng đồ bền hơn. 

Làm đồ chơi handmade cho trẻ nhỏ 

Lõi giấy vệ sinh có thể được sử dụng trong nhiều đồ chơi cho bé. Các ống giấy có thể biến hóa thành những nhân vật hoạt hình, con con vật, con người,..v.v cho bé vui chơi. 

Nhiều vật dụng khác cũng có thể được tái chế trong đồ thủ công dành cho trẻ em. Bạn nên sử dụng kết hợp giấy báo, lõi giấy với ruy băng, bút màu, sợi dây,...để tạo vẻ bắt mắt cho đồ chơi handmade. 

Hộp đựng dụng cụ màu sắc lung linh làm từ ống giấy vệ sinh

Làm đồ chơi cho chuột lang (chuột Hamster)

Những chú chuột Hamster là thú cưng phổ biến với nhiều người. Để chăm sóc chúng, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ như lồng, thức ăn, cát vệ sinh,...Thậm chí chuột Hamster cần cả những món đồ chơi nhỏ để vận động. 

Nếu bạn cũng đang nuôi một chú chuột lang, bạn có thể dùng lõi giấy làm đồ chơi cho chúng. Chúng sẽ sử dụng ống để chơi và ẩn nấp. Một số chú chuột cũng sẽ nhai ống như một trò chơi thú vị. Đây là một cách tốt để tái chế ống giấy, lại giúp bạn tiết kiệm tiền. 

Làm vật liệu chống sốc cho hàng hóa dễ vỡ

Ngành thương mại điện tử phát triển mạnh nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao. Rất nhiều sản phẩm dễ vỡ như đồ thủy tinh, đồ sứ,...cần được chống sốc khi giao hàng. Ngoài xốp, bông, nilon, giấy vệ sinh giá rẻ, giấy báo,...lõi giấy cũng là vật liệu chống sốc hoàn hảo. 

Đầu tiên, bạn xé chúng thành nhiều mảnh nhỏ và nhét chúng vào trong bưu kiện khi gói hàng. Các món đồ nhỏ hơn có thể đặt bên trong lõi giấy và gói lại để tăng cường bảo vệ.

Chỉ cần động não một chút là bạn có vô số cách hay ho để tái chế lõi giấy vệ sinh. Giữ lại các ống các-tông sau khi sử dụng hết số giấy, bạn sẽ ngạc nhiên khi chúng vẫn rất tiện ích.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hotline 0243.932.8930